Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

CHUỖI HỒNG ÂN CỦA CỘNG ĐOÀN PHƯỚC THANH: Thánh Lễ Đầu Tiên, Được Phép Đặt Mình Thánh Chúa và 14 Chặng Đàng Thánh Giá

 

CHUỖI HỒNG ÂN CỦA CỘNG ĐOÀN PHƯỚC THANH:

– Thánh Lễ Đầu Tiên

– Được Phép Đặt Mình Thánh Chúa và 14 Chặng Đàng Thánh Giá

 

Sáng ngày 29. 09. 2020 nhằm ngày lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần, cũng là ngày vui và ý nghĩa đối với cộng đoàn Phước Thanh. Chuỗi hồng ân của cộng đoàn Phước Thanh trong hành trình xây dựng và phát triển của mình đó là biến cố có thánh lễ đầu tiên, được Đức Cha Giáo phận Đà Lạt, cho phép đặt Mình Thánh Chúa và 14 chặng đàng thánh giá, để từ nay một nhóm nhỏ các nữ đan sĩ thuộc nhà mẹ Xitô Phước Hải đến phục vụ tại cộng đoàn này có Chúa Giêsu Thánh Thể hiện diện đêm ngày: có Chúa cuộc sống của chị em thêm vui, hạnh phúc, để dù cuộc sống còn đó biết bao khó khăn thử thách, chị em luôn cảm nhận được tình yêu Chúa luôn yêu thương và đồng hành cùng bản thân và cộng đoàn.

Thánh lễ đầu tiên tại cộng đoàn Phước Thanh bắt đầu vào lúc 10h30 sáng ngày 29. 09. 2020 do viện Phụ trực Phụ M. Giuse Khang Nguyễn Long Tiên chủ sự. Cùng đồng tế với ngài, có sự hiện diện của Cha Đaminh Nguyễn Minh Quý, chánh xứ giáo xứ Đức Thanh, Cha Giuse Lê Minh Long, giáo xứ Lâm Phát, Cha M. Anphongso Trần Công Trượng, Cha M. Philipphe Nguyễn Văn Toàn thuộc đan viện Xitô Châu Thuỷ. Chị em trong cộng đoàn cũng được vinh dự  có sự hiện diện của Thầy Phó Bề Trên và Thầy Quản Lý Dòng Gioan Thiên Chúa thuộc giáo xứ Đức Thanh, Thầy phó tế Giuse Tân thuộc Dòng Thương Khó Chúa Giêsu. Ngoài ra còn có sự hiên diện của Viện Mẫu M. Gioan Thánh Giá Phạm Ghy Tạc, Đan viện Xitô Vĩnh Phước, Chị Viện Trưởng  M.Timothée Nguyễn Thị Nhẫn, Đan viện Xitô Phước Hải, Chị Viện Trưởng M. Cécilia Nguyễn Thị Oanh, thuộc Đan viện Xitô Phước Thiên. Bên cạnh đó còn có một số gia đình có những liên hệ với cộng đoàn: gia đình Bác Vincente Vũ Duy Hưng (Sài Gòn), cùng một số gia đình thuộc giáo xứ Đức Thanh, gia đình Anh Chị Phú, gia đình Anh Chị Sơn, gia đình Anh chị Dân- Loan; gia đình Anh Chị Kim cùng các Chị em Xitô Phước Hải đang phục vụ tại đây sốt sắng tham dự thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Viện Phụ Trực Phụ Giuse Khang đã ngỏ lời với Cộng đoàn:

“Kính thưa quý Bề Trên, quý Cha đồng tế cùng các anh chị em.

Hôm nay cùng với Giáo Hội hoàn vũ mừng lễ kính các Tổng lãnh Thiên Thần, chúng ta hiệp nhau đến với cộng đoàn Phước Thanh, để dâng thánh lễ đầu tiên, đánh dấu một hành trình mới, đây là một hồng ân vô cùng to lớn Chúa ban xuống trên Giáo Hội, qua bàn tay yêu thương và tấm lòng mục tử của Đức Cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, Giáo Phận Đà Lạt. Và kể từ hôm nay ngài cho phép cộng đoàn được đặt Mình Thánh Chúa và 14 chặng đàng thánh giá. Đây quả là một sự xếp đặt rất tài tình của Thiên Chúa. Chính vì thế, niềm vui nối kết niềm vui, tình yêu thương nối kết tình yêu, khi có sự hiện diện của quý cha đồng tế cùng tất cả mọi thành phần dân Chúa đến đây để chung chia niềm vui với Đan viện Phước Hải có thêm một cộng đoàn nơi Giáo Xứ Đức Thanh, Giáo phận Đà Lạt”.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng ngày lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần, Viện phụ Trực Phụ có những lời nhắn nhủ những chị em sống trong cộng đoàn này là luôn luôn yêu thương và gắn bó với nhau. Như trong ngày lễ các Tổng lãnh Thiên Thần, các ngài luôn là tấm gương tuyệt vời, khi các Ngài luôn hầu cận trước ngày Thiên Chúa, làm theo những gì Chúa muốn… Ước mong sao khi có niềm vui của Thiên Chúa ngự trị, chúng ta cũng làm theo ý Chúa, luôn luôn hầu cận trước Thánh Thể của Ngài. Nhờ đó tâm hồn chị em được bình an, cuộc sống của chị em toát lên nét đẹp của tình yêu, hầu quang toả tình yêu  đến tất cả mọi người, để mai ngày chị em cũng luôn được chiêm ngưỡng vinh quang của Thiên Chúa như các Tổng Lãnh Thiên Thần.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11h.30. Chị Viện Trưởng M. Timothée Nguyễn Thị Nhẫn, thay mặt cho cộng đoàn cám ơn Viện phụ Trực phụ, quý chị bề trên cùng  toàn thể quý cha đồng tế, quý ân nhân, xa gần đã yêu thương đến cùng hiệp dâng thánh lễ đầu tiên hôm nay. 

Sau bài hát kết thúc thánh lễ, viện phụ và quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm với các chị em cộng đoàn Phước Thanh, sau đó mọi người cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ trong tâm tình tạ ơn và chung niềm vui với cộng đoàn.

* Xin mời xem một số hình ảnh:

 

Quý Chị đang Phục vụ ở Cộng Đoàn Phước Thanh

Sáng ngày 30.09.2020 Đức Cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh.

GP. Đà Lạt Thăm Cộng Đoàn Phước Thanh

                                     

                                        Thánh Lễ đầu tiên tại Cộng Đoàn Phước Thanh                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               BBT

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HÌNH ẢNH ĐAN VIỆN PHƯỚC HẢI

      NHÀ TĨNH TÂM LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT   HÌNH CỘNG...

LƯỢC SỬ NỮ ĐAN VIỆN XI-TÔ THÁNH MẪU PHƯỚC HẢI

    LƯỢC SỬ NỮ ĐAN VIỆN XI-TÔ THÁNH MẪU...

MỪNG LỄ SINH NHẬT ĐỨC MẸ (Phước Hải)

  MỪNG LỄ SINH NHẬT ĐỨC MẸ  Khai sinh và...

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ TA-PAO (Phước Hải)

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ TA-PAO      Ngày lễ suy tôn...

HÌNH ẢNH HANG ĐÁ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HANG ĐÁ PHƯỚC HẢI     ...

HÌNH ẢNH CỘNG ĐOÀN

      ...

ĐỨC TỔNG PHỤ VIẾNG THĂM ĐAN VIỆN PHƯỚC HẢI

   Hồng Ân Thiên Chúa Bao la Muôn đời con...

Một số hình ảnh TAM NHẬT THÁNH (Nữ Đan viện Phước Hải)

TAM NHẬT THÁNH Tam nhật Thánh là cao điểm...

Hình ảnh ĐÊM VỌNG PHỤC SINH tại Nữ Đan viện Phước Hải

 Đêm Vọng Phục Sinh     ...

Một số hình ảnh CHÚA NHẬT LỄ LÁ (Nữ Đan viện Phước Hải)

  LỄ LÁ Hôm này cùng Chúa Giêsu đi vào thành...

NHỮNG CÁNH HOA ĐẸP (Phước Hải)

  NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP TẠO NÊN MỘT VƯƠN...