Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

BỔN MẠNG TẬP VIỆN VĨNH PHƯỚC 2019

 

BỔN MẠNG TẬP VIỆN 2019

 

TRÁI TIM CẦU NGUYỆN

 

Cứ hẹn lại đến, hằng năm vào ngày 1/10; tại Đan viện Xitô Vĩnh Phước lại diễn ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày mừng bổn mạng của chị em Tập viện. Năm nay, với chủ đề “TRÁI TIM CẦU NGUYỆN”; nhờ lời chuyển cầu của chị thánh bổn mạng Têrêsa Hài Đồng Giêsu,chị em đã có một đêm vọng canh thức rất sốt sắng và một ngày vui chơi bổ ích trong tình thương của Thiên Chúa.

“TRÁI TIM CẦU NGUYỆN” – Một chủ đề rất đặc biệt mà chị em Tập viện đã chọn, dựa trên lời mời gọi của ĐTC Phanxicô dành cho ơn gọi chiêm niệm; các chị em đều vui thích với mảng đề tài này. Dường như, đây là cơ hội tốt nhất để chị em ngồi lại bên nhau, mở toang cánh cửa của tâm hồn mình; và thi đua múc lấy ân sủng Chúa từ đời sống cầu nguyện – là nguồn sức mạnh giúp chị em sống trọn vẹn ơn gọi thánh hiến đan tu chiêm niệm.

Đêm canh thức, chị em quây quần ngồi bên tượng thánh Têrêsa; để cùng chị thổ lộ tâm tình với Đức Giêsu – đối tượng tình yêu của mỗi người. Với những ngọn nến lung linh, hòa cùng những nốt nhạc trầm bổng; đã tạo cho chị em một bầu khí sâu lắng, sốt sắng để cầu nguyện. Chắc hẳn, mỗi chị em đã sống trọn vẹn một “trái tim cầu nguyện” của giây phút này; với niềm hạnh phúc và tràn dâng hy vọng. Đêm vọng canh thức kết thúc, chị em ra về trong bầu khí “thinh lặng Thánh”.

Đỉnh cao của ngày đặc biệt đã đến – Ngày mà chị em Tập viện ai cũng háo hức chờ đợi. Với sự tham dự của quí Chị Giáo, hơn 30 chị em Tập sinh và Kinh viện; tất cả đồng phục màu xanh, còn các hóa trang khác nhau tùy theo mỗi tổ “trổ tài”. Cuộc vui chơi bắt đầu với bài cử điện rất hồn nhiên, vui tươi; trên khuôn mặt các chị em, ai cũng nở tươi nụ cười, thoải mái và thích thú. Các trò chơi năm nay không “tốn sức, xa lộ” như trò chơi lớn của năm ngoái. Các trò chơi diễn ra tại chỗ với những điệu nhảy, hát hò, đoán tên bài hát, đánh bóng vào rổ, tìm vật trong thùng đá… các tổ đã tham gia một các tích cực theo tinh thần của đan tu chiêm niệm: Hết mình, hiệp nhất và yêu thương. Một ngày được trổ tài, vui rất vui! Vui vì những niềm vui nho nhỏ chị em cùng đóng góp để tạo nên một niềm vui to lớn. đó là được cùng nhau vui sống trong Nhà Chúa, với hết con tim của mình. Một trái tim luôn sống trong cầu nguyện, làm việc trong cầu nguyện, vui chơi giải trí trong cầu nguyện.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, cảm ơn chị thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, chúng em sẽ khắc mãi trong lòng niềm hy vọng: “Trong lòng Giáo Hội, con sẽ là yêu”. Cùng với Chị, chúng em sẽ sống trọn vẹn tình yêu của mình với Đấng là Tình Yêu và sống đức ái với mọi người cách tốt nhất.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023 TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH “Đây nén hương xuân, nén hương ân tình, nén hương thành...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...