Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

ĐAN VIỆN AN PHƯỚC – THỐNG HỐI CHÚA NHẬT 15 TN A

CHÚA NHẬT 15-A TN
 
Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay, Chúa Giêsu dùng dụ ngôn người gieo giống để cho chúng ta thấy rằng: Thiên Chúa chúng ta là một Người Cha giàu lòng thương xót, luôn tung gieo Hạt Giống của Người vào cõi lòngcủa mỗi người. Hạt Giống đó là Chúa Giêsu, Lời của Người, được ban cho chúng ta trong tình thương của Chúa Thánh Thần.
 
Ước gì Lời Chúa được chúng ta đón nhận, để Thiên Chúa cho mọc lên và sinh nhiều bông hạt. Nhờ đó, như lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng ta đóng góp phần mình cho công cuộc Tân-Phúc-ÂmHóa, bằng hoa quả của việc gặp gỡ Chúa Giêsu Phục Sinh trong cuộc sống của mình là những việc ‘phục vụ’ nhau đầy tính nhân văn (x. Niềm Vui Tin Mừng, số 24).
 
Chúng ta cùng nhau thống hối :
X. Lạy Thiên Chúa là Cha giàu Lòng Thương Xót, Chúa đã luôn tung gieo Lời Chúa cách quảng đại vào lòng mỗi chúng con. Nhưng chúng con lại không muốn đón nhận Lời Chúa như “ngọn đèn tỏa ánh sáng chỉ đườngdẫn lối cho chúng con đi trên cuộc đời này.
Xin Chúa thương xót chúng con.
 
X. Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là “hạt giống Xót Thương” được Chúa Cha gieo vào cõi lòng mỗi chúng con, để trực tiếp dạy dỗ chúng con.  Nhưng chúng con vẫn luôn để cho những thú vui trần gian che lấp.
Xin Ch. Kitô thương xót chúng con.
 
X. Lạy Chúa Thánh Thần, Lời Chúa luôn được sức mạnh của Chúa làm cho nẩy mầm sinh hoa trái cách âm thầm trong cõi lòng mỗi chúng con. Nhưng chúng con đã lạnh lùng vô tâm không đón nhận.
 
Xin Chúa thương xót chúng con.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI