Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, 2024

BẾ MẠC NĂM THÁNH MỪNG BÁCH CHU NIÊN CHA TỔ PHỤ BIỂN ĐỨC THUẬN LẬP DÒNG XITÔ TRÊN NÚI PHƯỚC

 

 

    Chiều 11/10/2018, lúc 16g30 Đan viện Xitô Thánh Mẫu Vĩnh Phước đã cử hành Nghi thức và Thánh lễ kết thúc Năm thánh kỷ niệm BÁCH CHU NIÊN ngày Cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận thành lập Dòng Xitô trên núi Phước. Viện phụ M. Gioan Thánh Giá Viện Phụ Hội trưởng chủ lễ, với sự hiện diện của Cha nguyên  M. nguyên Viện phụ M. Gioan, Viện phụ M.Giuse Khang, Cha Alberic đi cùng với Cha M. Thadeo Nguyên, Cha M. Montfort phiên tuần cộng đoàn Châu Sơn Đơn Dương cùng với cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ Ta ơn thật trang nghiêm, sốt sắng.

Kính thưa Cộng đoàn,

    Trong năm hồng phúc vừa qua, chúng ta đã được học hỏi, đào sâu về tinh thần của Đấng sáng lập; đồng thời đọc lại lịch sử của Hội Dòng dưới ánh sáng đức tin và nhận ra dấu ấn yêu thương của Chúa luôn khắc sâu trong từng biến cố thăng trầm của Hội dòng. Và hôm nay, chúng ta sẽ kết thúc năm thánh mừng Bách chu niên Cha Tổ Phụ lập dòng trên núi Phước, nhưng chúng ta vẫn xác tín rằng dù cánh cửa của Năm Thánh có khép lại thì cánh cửa của tình thương Chúa vẫn luôn mở ra cho tất cả những ai khao khát tìm đến với Ngài; điểm kết của của Năm thánh sẽ dẫn đưa chúng ta vào một khởi đầu mới trong dòng lịch sử.Trong niềm xác tín đó, chúng ta nhận ra mình được mời gọi viết tiếp những trang sử mới của Hội Dòng bằng cách sống, gìn giữ và lưu truyền di sản thiêng liêng cho những thế hệ tương lai.Cánh cửa Năm Thánh khép lạicũng là điều thúc bách mời gọi mỗi người chúng ta biết mở cánh cửa lòng mình ra,để cho dòng suối ân sủng mà chúng ta đã đón nhận được chảy tràn tới những con người mà chúng ta gặp gỡ trên đường đời.

    Vì vậy, trong những giây phút thánh thiêng cuối cùng còn lại của Năm Thánh này, chúng ta cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn sâu lắng nhất, đồng thời dâng lên Ngài lòng thống hối vì có những lúc chúng ta hờ hững, lãng phí thời gian ân phúc này. Xin cho kho tàng ân sủng mà chúng ta đã đón nhận luôn là bệ phóng, là nguồn trợ lực giúp chúng ta được lớn lên trong ân nghĩa với Chúa, để rồi chúng ta trở nên những đan sĩ thật, đan sĩ thánh giữa lòng thế giới hôm nay như lòng Chúa và Cha Tổ Phụ ước mong. Với tất cả tâm tình ấy, xin mời cộng đoàn bước vào thánh lễ.

XEM HINH TAI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023 TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH “Đây nén hương xuân, nén hương ân tình, nén hương thành...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...