Chủ Nhật, 26 Tháng Năm, 2024

Đan Viện Phước Hiệp: Lễ Đức Mẹ Mân Côi – Bổn Mạng Đan Viện và “Gia Đình Mân Côi Phước Hiệp”

Justino Vũ OCist

Vào lúc 9g00, thứ Bảy, 07/10/2023, lễ Đức Mẹ Mân Côi, Cha Đaminh Savio NGUYỄN QUANG ĐẠI – Viện trưởng Đan viện Phước Hiệp đã chủ sự nghi thức làm phép viên đá xây dựng nhà nguyện của Đan viện.

Sau đó là Thánh lễ tôn vinh Đức Maria Mẹ rất thánh Mân Côi, bổn mạng của Đan viện Phước Hiệp và của “Gia Đình Mân Côi Phước Hiệp”.

Trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, quý Tu sĩ và đông đảo quý thân nhân, quý ân nhân và quý thành viên của “Gia Đình Mân Côi Phước Hiệp”.

Chúng con nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ rất thánh Mân Côi, ban muôn hồng ân và phúc lành xuống trên quý thân nhân, quý ân nhân và quý thành viên của “Gia Đình Mân Côi Phước Hiệp”. Đặc biệt xin Thiên Chúa an ủi và nâng đỡ quý cụ già, những người bệnh tật và những người đau khổ!

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và hoàn tất công trình nhà nguyện mà Ngài đã khởi công nơi Đan viện này.

Đan viện Phước Hiệp được Đan viện nhà mẹ Phước Lý (Đồng Nai) thành lập năm 2008 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngày 16/3/2022, Đan viện được nâng lên hàng Đan viện tự trị. Hiện nay Đan viện có 40 thành viên: 25 đan sĩ khấn trọng (trong đó có 12 linh mục, 2 phó tế), 2 đan sĩ khấn tạm, 7 tập sinh và 6 thỉnh sinh.

Đan viện Xitô Thánh Mẫu Phước Hiệp là thành viên của Hội dòng Xitô Thánh Gia, thuộc Dòng Xitô Chung phép (dòng giáo hoàng). Mục đích của Hội dòng là cung cấp cho các đan sĩ “những phương thế thích hợp để đạt tới đức ái hoàn hảo” (Hiến Pháp, 2§1). Các đan sĩ “phục vụ Giáo hội bằng đời sống cầu nguyện và hy sinh, tham gia vào việc cứu rỗi các linh hồn chưa nhận biết và tôn thờ Thiên Chúa” (Hiến Pháp, 2§2).

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Phước Hiệp: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục, 06.08.2023

ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU PHƯỚC HIỆP THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC  Justino Vũ OCist Vào lúc 9g30, Chúa Nhật XVIII TN, 06/08/2023, lễ Chúa Hiển...

ĐAN VIỆN THÁNH MẪU PHƯỚC HIỆP HÂN HOAN BÁO TIN

             ...

ĐAN VIỆN THÁNH MẪU PHƯỚC HIỆP SỬ LƯỢC

      ĐAN VIỆN THÁNH MẪU PHƯỚC HIỆP SỬ LƯỢC     Lam...