Thứ Tư, 22 Tháng Năm, 2024

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023

TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH

“Đây nén hương xuân, nén hương ân tình,

nén hương thành kính, xin thắp lên nén hương chân thành nhớ về tổ tiên.”

Khi ngày xuân đầu tiên vẫn còn tràn đầy niềm vui, sự rộn ràng đón năm mới và tâm tình tri ân cảm tạ tình thương của Thiên Chúa, lời bài hát ngày “Kính nhớ tổ tiên” vào Mùng Hai Tết vang lên nhè nhẹ hòa nhịp với tâm tình của cộng đoàn Vĩnh Phước, tưởng nhớ đến công lao của các bậc tổ tiên và các đấng sinh thành.

Mùa xuân là mùa đoàn tụ, vì thế không những trong không khí đầm ấm quây quần bên nhau trong những bữa cơm mà trong sự vui chơi đầu năm cộng đoàn dành trọn tâm tình con thảo kính nhớ các bậc tiền nhân: Cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận, các bậc tiền bối đã dày công kiến tạo và vun trồng nếp sống đan tu trên đất Việt, những ân nhân của cộng đoàn, những bậc phụ mẫu ruột thịt hoặc thiêng liêng đã khuất cũng như còn sống. Chủ đề vui xuân Tham Gia  vào ngày Mùng Hai Tết, nhắc nhở các chị em trong cộng đoàn tiếp tục tham gia với các bậc tiền nhân đã khuất cũng như còn sống vào sứ vụ của Thiên Chúa trao trong đời thánh hiến đan tu, cùng nhau chung tay dệt nên một tấm thảm đa sắc mà các ngài đã khởi công và đang tiếp tục hiệp thông trong sự hiện diện linh thiêng.

Ngày Mùng Hai Tết mang lại thật nhiều niềm vui ý nghĩa cho cái tết của đời Đan tu, vừa được đoàn tụ quây quần bên bàn tiệc thánh thể qua thánh lễ, vừa được tham gia hiệp hành vui chơi thể thao với trận bán kết bóng đá và bóng chuyền trong không khí sôi nổi của những trận đấu đầy kịch tính. Trọng tài Maria Gioan Thánh Giá Lê Văn Đoàn cũng đã hết tình, hết mình, hết sức để chạy đua với các cầu thủ nữ Xito Vĩnh Phước trong các vòng loại, tuy nhiên, cũng có những lúc, tiếng còi trọng tài vang lên inh ỏi, mà các cầu thủ vẫn thế chân ta, ta chạy, không nghe cũng không hay thấy gì…Thế đó, cuộc vui chơi thi đấu đơn sơ mà ý nghĩa, ai ai cũng cảm nhận được dấu ấn này, vì đây là lần đầu tiên trong dịp tết, các nữ Đan Sĩ được chính thức tham gia thi đấu thể thao vòng loại, rất hồi hộp và có nhiều niềm vui bất ngờ.  

Chương trình Mùng Hai Tết lại được tiếp nối với vui xuân lô tô và văn nghệ bỏ túi vào buổi tối, những bông hoa hồng được cài lên áo cho những chị em còn cha mẹ và hoa trắng cho  những chị em mất cha hoặc mẹ, với những ánh nến linh, những cái ôm ấm áp và những món quà đong đầy tình thương chia sẻ. Để bày tỏ lòng kính trọng và tri ân những chị em lớn tuổi, cộng đoàn cũng dành tình thương yêu và những phần quà đặc biệt cho các chị.  Trò chơi lô tô trúng thưởng vô số những món quà và các tiết mục ca hát, nhảy múa của các chị em đan sĩ khấn tạm đã làm cho không khí  ngày xuân thêm vui tươi vì đầy ắp tiếng cười rộn rã. Sau đó, tiết mục đố vui về cuộc đời cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận là cơ hội cho các chị em tìm hiểu và ghi nhớ công ơn của ngài.

Ngày xuân thứ hai khép lại với bao niềm hân hoan, các chị em đã nhận được rất nhiều món quà trên tay và thật nhiều món quà tinh thần đong đầy trong trái tim.

Chương trình Mùng Hai Tết khép lại bằng lời hát kinh Salve và nhận phép lành cuối ngày.

Tạ ơn Chúa, cảm ơn sự đóng góp tình yêu thương của từng chị em trong gia đình Vĩnh Phước thân thương này, để niềm vui xuân trần gian mang mặc một mùa xuân vĩnh cửu thật đẹp hứa hẹn trong tương lai.  

Hẹn các chị em vào ngày mùng 3 Tết với trận chung kết bóng chuyền và bóng đá cũng như những tiết mục hấp dẫn khác.

Teresa Thu Sương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VUI XUÂN MÙNG HAI TẾT TẠI ĐAN VIỆN 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con...

Chọn?

  CHỌN...? Cũng như bao thiếu nữ, lúc đó tôi mới...

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lễ Chúa Ba Ngôi: Làm nghĩa tử của Thiên Chúa là một đặc ân

Chúa Nhật Tuần VIII Thường Niên Lễ Chúa Ba Ngôi 26.05.2024   LÀM NGHĨA TỬ CỦA THIÊN CHÚA LÀ MỘT ĐẶC ÂN  M.Gregorio Đan viện Vĩnh...

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...

Mừng Thượng thọ Cửu tuần chị M. Têrêsa Avila Lưu Thị Nhàn

Mừng Thượng thọ Cửu tuần chị Maria Têrêsa Avila Lưu Thị Nhàn Tuổi già là ân phúc Chúa ban không chỉ riêng cho bản thân...