Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

ĐỨC TỔNG PHỤ VIẾNG THĂM ĐAN VIỆN PHƯỚC HẢI

 

 Hồng Ân Thiên Chúa Bao la

Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài

 Hôm nay ngày 04.01.2016 đúng 8g30 Đức Tổng Phụ  Mauro đã đến Viếng thăm Đan Viện Xitô Phước Hải chúng con, cùng đi với Ngài có Viện Phụ Hội Trưởng M. Gioan Thánh Giá Lê Văn Đoàn, Chị Viện Trưởng nhà mẹ M. Gioan Thánh Giá Phạm Ghy Tạc và Chị Viện Trưởng Phước Thiên M. Cécilia Nguyễn Thị Oanh cùng với 34 em sinh viên triết học của hai Nhà Vĩnh Phước và Phước Thiên.

Khoảng 9g30 Viện Phụ Hội Trưởng dâng thánh lễ khai mạc lớp triết học dòng nữ, gồm các chị em khấn tạm tại Đan Viện Phước Hải, cùng đồng tế với Ngài có Viện Phụ Tổng Phụ và Viện Phụ Trực Phụ cùng với 3 Chị Viện Trưởng và 46 em sinh viên của  cả ba nhà tham dự thánh lễ cách sốt sáng để xin Chúa thánh hóa khóa học của các chị em.

Sau Thánh lễ Quý Ngài dùng cơm trưa với Đan Viện Phước Hải và Quý chị em sinh viên trong bầu khí ấm cúng của gia đình Đan Viện.

Vào lúc 2g30 chiều Đức Tổng Phụ  gặp chung cộng đoàn và chia sẻ về tông sắc về lòng thương xót của Thiên Chúa của Đức Thánh Cha Phanxico, để giúp mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn cảm nghiệm được tình thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

Tối 6g15 Đức Tổng Phụ hội tối chung với cộng đoàn và diễn giải Tu luật Cha Thánh Biển Đức, để mỗi người ý thức hơn về giá trị của Thánh Luật trong cuộc sống của Đan Viện.

Sáng ngày 05.01.2016 Viện Phụ Trực Phụ Giuse Khang Nguyễn Long Tiên chủ sự thánh lễ, cùng đồng tế với Viện Phụ  có Tổng Phụ,  có cha cố M. Maximo Đỗ Chính Thống và Cha Giáo Gioan Vianey Đỗ Thống Nhất cùng đồng tế với Ngài. Mở đầu Thánh lễ Viện Phụ Trực Phụ nói, sự hiện diện của Tổng Phụ là một phúc lành xuống trên Hội Dòng cách riêng cho Cộng Đoàn Xitô Thánh Mẫu Phước Hải. Bên cạnh đó, trong bài giảng lễ Đức Tổng Phụ nói bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta sống chia sẻ và sống hiệp nhất với nhau. Khi Chúa Giêsu bảo các môn đệ hãy cho họ ăn, đó là lúc Chúa muốn cho các môn đệ của Chúa phải có một tấm lòng thương xót những con người nghèo khổ. Hơn nữa, Chúa cũng muốn nhắc nhở  chúng ta là những người đón nhận lòng thương xót của Chúa rất nhiều, thì cũng phải dám chia sẻ lòng thương xót của mình cho người khác.

Chính vì thế, chia sẻ Lời Chúa là nhu cầu cần thiết, để chúng ta có thể khám phá ra lòng thương xót của Thiên Chúa, sống yêu thương gắn bó với nhau như anh em một nhà, hầu trở nên nhân chứng cho những người xung quanh.

Cuối cùng Ngài mong muốn cho tất cả chúng ta hãy có lòng thương xót như Chúa, để nhờ đó cộng đoàn được thăng hoa về mọi mặt

Vào lúc 8g30 sáng Đức Tổng Phụ gặp lại cộng đoàn và tiếp tục chia sẻ về chủ đề tình bác ái huynh đệ, để nói lên vai trò quan trọng của đời sống huynh đệ với nhau, vì mỗi người là anh em của nhau. Nhưng trong cuộc sống thường ngày mỗi người đều có khuyết điểm của riêng mình, chúng ta cần biết vượt thắng tất cả những cản trở để sống vui trong cuộc sống thường ngày như Lời Chúa Giêsu dạy: “Anh em hay yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”. Sau đó 11g Ngài đọc kinh giờ 6 chung với cộng đoàn, rồi dùng cơm trưa.

Vào khoảng 3g chiều Ngài tạm biệt Đan Viện Phước Hải tiếp tục cuộc hành trình qua Đan Viện Thiên Phước. Nguyện Xin Chúa Ban cho Tổng Phụ nhiều sức khỏe niềm vui để hoàn thành sứ mạng trong tình yêu của Chúa hầu mưu ích cho mọi tâm hồn.

 

 Dưới đây là một số hình ảnh minh họa


 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nữ Đan Viện Phước Hải: 47 năm hiện diện trên vùng đất Bãi Dâu, Vũng Tàu

Kỉ niệm Khai Sinh Nữ Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Phước Hải (1976_25-12_2023)   Hôm nay, cả trái đất mừng rỡ reo hò vì giữa...

Tu trào đan tu (phần kết)

DÒNG XITÔ   Cuộc cải tổ của Dòng Cluny (910) đã đem lại cho Giáo hội nói chung và đan tu nói riêng nhiều sức...

Những tượng Chúa Kitô Vua lớn nhất trên thế giới

  NHỮNG TƯỢNG CHÚA KITÔ VUA LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI   1.Tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Rio de Janerio – Brazil   Tượng Chúa Kitô Cứu...

HÌNH ẢNH ĐAN VIỆN PHƯỚC HẢI

      NHÀ TĨNH TÂM LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT   HÌNH CỘNG...

LƯỢC SỬ NỮ ĐAN VIỆN XI-TÔ THÁNH MẪU PHƯỚC HẢI

    LƯỢC SỬ NỮ ĐAN VIỆN XI-TÔ THÁNH MẪU...

MỪNG LỄ SINH NHẬT ĐỨC MẸ (Phước Hải)

  MỪNG LỄ SINH NHẬT ĐỨC MẸ  Khai sinh và...

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ TA-PAO (Phước Hải)

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ TA-PAO      Ngày lễ suy tôn...

HÌNH ẢNH HANG ĐÁ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HANG ĐÁ PHƯỚC HẢI     ...

HÌNH ẢNH CỘNG ĐOÀN

      ...

Một số hình ảnh TAM NHẬT THÁNH (Nữ Đan viện Phước Hải)

TAM NHẬT THÁNH Tam nhật Thánh là cao điểm...

Hình ảnh ĐÊM VỌNG PHỤC SINH tại Nữ Đan viện Phước Hải

 Đêm Vọng Phục Sinh     ...