Thứ Hai, 15 Tháng Bảy, 2024

GIÁNG SINH 2018

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

       Đêm nay là đêm linh thiêng, Đêm cực thánh! Bởi vì đêm nay, VÌ YÊU -Thiên Chúa Cha đã tặng ban người Con Một của mình cho nhân loại; và cũng VÌ YÊU, nên người Con Một Yêu Dấu ấy của tự nguyện vâng lời, từ bỏ trời cao xuống thế làm người, giáng sinh trong cảnh nghèo nàn của hang bò lừa, giữa đêm vắng cô quạnh, để thắp lên luồng ánh sáng tình yêu cứu độ.

     Nhìn vào hang đá Belem, chúng ta nhận thấy sự hiện diện của Hài Nhi Giêsu trong máng cỏ đã là điểm khởi đầu cho cuộc hội ngộ hòa bình giữa Trời với đất cùng muôn loài thụ tạo. Vì thế mà lời ca hát tung hô của các Thiên thần “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm” trong đêm thánh năm xưa cũng vẫn là sứ điệp Giáng sinh mà hôm nay Thiên Chúa gửi đến cho mỗi người chúng ta và toàn thể nhân loại trên khắp mặt đất này – là những con người luôn cần đến sự giáng sinh của Con Thiên Chúa trong cung lòng của mình.

      Đêm nay, chúng ta cử hành mầu nhiệm giáng sinh trong niềm hiệp thông với Giáo hội sống mầu nhiệm lòng thương xót của Chúa – Đồng hành cùng các gia đình gặp khó khăn, chúng ta cùng tha thiết cầu xin Đấng Emmanuel thương nhìn đến những mảnh đời thiếu may mắn, những gia đình và tất cả những ai đang cần đến niềm vui và sự bình an đích thực của Ngài. Xin Chúa Giêsu Hài Nhi giáng sinh trong cung lòng chúng ta, giúp chúng ta cũng biết VÌ YÊU mà đón nhận tất cả, chia sẻ tất cả, yêu thương tất cả. Bởi vì, chỉ có tình yêu mới hóa giải được mọi khó khăn trong cuộc sống nhân sinh này.

      Với tâm tình ấy, giờ đây, cùng với triều thần thiên quốc, chúng ta hãy hân hoan cử hành đại lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh làm người.

XEM HINH TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023 TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH “Đây nén hương xuân, nén hương ân tình, nén hương thành...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...