Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

HỒNG ÂN ĐỜI CHIÊM NIỆM (Bài cảm nhận) – Đan viện An Phước

Ơn gọi đối với con quả là một hồng ân lớn lao. Cuộc đời con hoàn toàn thay đổi kể từ ngày bước vào nhà dòng. Nghiệm lại, quả thật Chúa quá yêu con! Nếu Chúa không gọi và chọn con, thì giờ đây, con vẫn đắm chìm trong những cuộc ăn chơi, con vẫn vùi mình vào công việc không mấy là tốt đẹp, với những mối quan hệ phức tạp dễ dàng dẫn con đến hỏa ngục. Thế mà Chúa lại mời gọi con bước vào đời sống Đan tu – một cuộc sống trái ngược hoàn toàn với nếp sống và tính cách của con. Việc chọn Chúa hay chọn thế gian quả thực rất khó đối với con. Nhưng cuối cùng, con quyết định chọn Chúa. Thế nhưng, tuy con đã dốc lòng quyết tâm theo Chúa, con lại có một lần bỏ cuộc, bỏ lại Chúa. Con đã không có đủ can đảm để vượt qua khó khăn do anh em làm con buồn phiền nhiều.

Lần trở về này của con sao khó quá! Con tựa như đứa con hoang đàng trở về với cha nó. Trở về với những lắng lo, những nghĩ suy. Thôi thì, tương lai của con đành trao cho Chúa. Con chỉ mong sao mỗi ngày thức dậy con sẽ thấy bình an và luôn có niềm vui trong Chúa, trong anh em. Và rồi mỗi đêm khi nhắm mắt, con có thể nghiệm lại một ngày sống và nở nụ cười.

Khó khăn lớn nhất, thử thách lớn nhất của con chính là quên đi quá khứ, dẹp bớt cái TÔI để có thể chấp nhận anh em xung quanh con. Con không biết rằng con sẽ bền đỗ trong Nhà Chúa được bao lâu, nhưng mỗi một ngày sống, con sẽ cố gắng sống thật tốt, yêu thương thật nhiều, luôn lắng nghe anh em và trân trọng mọi thứ, giống như con chỉ còn một ngày để sống.

Con sẽ sống hết mình! Sống chậm lại để cảm nghiệm hết mọi hồng ân Chúa ban tặng. Nhất là không ngừng sửa đổi bản tính để ngày càng xứng đáng với danh xưng “thầy dòng”, dù cho con biết việc đó là rất khó. Nhưng con tin tưởng rằng, với sự trợ giúp, nâng đỡ của Chúa qua các vị hữu trách, con có thể làm được.

Với tình yêu Chúa dành cho con, con biết con không sao đáp lại được. Nhưng ít nhất, con sẽ dâng Chúa tất cả những gì là của con: tình yêu, cuộc đời, công việc, mỗi ngày sống, tương lai, việc lành và cả tội lỗi, yếu hèn, mỏng giòn của con cho Chúa. Con tin Chúa sẽ nhận lấy và sẽ yêu con mỗi ngày một hơn.

Xin Chúa gìn giữ ơn gọi của con như gìn giữ tình yêu giữa con với Chúa.

Cám ơn Chúa!

 Một đan sinh, Đan viện An Phước 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI