Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

HỒNG ÂN THÁNH HIẾN 15.12.2018

Dẫn Lễ KHẤN SƠ KHỞI

        Đời người là một hành trình kiếm tìm hạnh phúc, và trên hành trình đó, đời sống thánh hiến luôn là một nẻo đường huyền nhiệm để con người khám phá, cảm nghiệm và đáp trả lại sáng kiến yêu thương của Thiên Chúa. Chính Ngài hướng dẫn chúng ta nhận ra đâu là giá trị đích thực của cuộc đời, đâu là đích điểm đúng đắn mà chúng ta cần tìm kiếm. Và hôm nay đây, 7 chị em tập sinh của Nữ Đan viện Xitô TM Vĩnh Phước chúng con sau bao ngày cầu nguyện, tìm hiểu, học hỏi để thấm nhuần tinh thần của Đấng sáng lập và tập sống đặc sủng của đời đan tu, nay các chị đã tìm ra được hướng đi cho riêng mình với một niềm xác tín “Hạnh phúc của con là ở kề bên Chúa” (Tv 72, 28). Vì vậy, hôm nay các chị hân hoan và can đảm quyết định đáp lại lời mời gọi của Chúa, bằng việc “kết ước thánh với người tình Giêsu” trong Linh Đạo Xitô, với ước mong được ở với Ngài luôn mãi trong nếp sống âm thầm, lặng lẽ nhưng mang một sứ mạng cao cả là làm chứng cho sự hiện diện của Chúa giữa trần đời.

Dẫu biết rằng được gọi và được chọn là một đặc ân nhưng không mà Thiên Chúa ban cho tất cả những ai sống đời thánh hiến. Nhưng ân huệ lớn lao ấy Thiên Chúa lại chứa đựng nơi những thân phận mỏng giòn, yếu đuối với nhiều giới hạn. Vì vậy, hiệp thông trong thánh lễ tuyên khấn do viện phụ M. Gioan Thánh giá Lê văn Đoàn, viện phụ Hội trưởng Hội dòng Xitô Thánh Gia chủ tế hôm nay, với tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, kính xin cộng đoàn tha thiết cầu nguyện cho các chị tuyên khấn hôm nay  được tràn đầy phúc lành của Chúa, can đảm dấn thân cho lý tưởng mà quý chị đã chọn. Xin cho lời khấn nguyện hôm nay sẽ theo sát khấn sinh trong suốt cuộc đời, xin cho các chị em ơn vượt thắng được những lời mời gọi thấp hèn, được luôn bình an và hân hoan đáp lại tiếng Chúa với tất cả lòng tín thác cậy trông.

     Với tất cả tâm tình đó, xin kính mời cộng đoàn đứng cùng với Viện phụ Hội trưởng, cùng quý cha đồng tế hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

 

TÂM TÌNH CỦA CÁC TÂN KHẤN SINH

                      “Chúa đã gọi chính tên con, kết giao bằng tình nghĩa nhiệm mầu

Con dâng Chúa mối tình đầu, nguyên vẹn trọn trái tim nhỏ bé.”

        Ôi! Huyền nhiệm tiếng gọi tình yêu. Ôi! Huyền nhiệm tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa dành cho chúng con. Ngài yêu chúng con mãi mãi và chúng con được thuộc trọn về Ngài. Cùng với Mẹ Maria, chúng con xin dâng lên Ba Ngôi Thiên Chúa lời chúc tụng  ngợi khen đến muôn ngàn đời.

     Chúng con xin tri ân cha Tổ Phụ Biển Đức Thuận cùng các Đấng Tổ Phụ đã xây dựng đời sống Đan tu chiêm niêm Xitô trên đất Việt , xin tri ân Hội Dòng Xitô  Thánh Gia,Viện Mẫu và cộng đoàn Đan viện Xitô Thánh Mẫu Vĩnh Phước đã luôn đồng hành vun trồng ơn gọi và yêu thương chăm sóc để chúng con có được ngày tràn đầy hồng phúc hôm nay .

    Chúng con kính dâng lời cảm ơn tới các Đấng sinh thành trong gia đình huyết thống gia đình thiêng liêng, cùng quý thân nhân, ân nhân, bạn hữu và tất cả mọi người đã và đang hy sinh cầu nguyện và giúp đỡ chúng con trên hành trình theo Chúa.

    Chúng con xin ghi sâu tình thương của Quý ngài, nguyện xin lòng thương xót của Thiên Chúa Ba Ngôi đền đáp ân tình thay cho chúng con.

    Xin Quý ngài tiếp tục đồng hành, cầu nguyện và nâng đỡ để chúng con mỗi ngày được thực sự trở thành những Đan sĩ thật, những Đan sĩ nhiệt thành và thánh thiện như lòng Chúa và Giáo Hội mong muốn.

                                                                                       

                                                                                    Chúng con xin chân thành cảm tạ!

XEM HÌNH TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023 TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH “Đây nén hương xuân, nén hương ân tình, nén hương thành...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...

Mừng Thượng thọ Cửu tuần chị M. Têrêsa Avila Lưu Thị Nhàn

Mừng Thượng thọ Cửu tuần chị Maria Têrêsa Avila Lưu Thị Nhàn Tuổi già là ân phúc Chúa ban không chỉ riêng cho bản thân...

Kỷ yếu 50 Năm Hồng Ân Đan Viện Vĩnh Phước

XIN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM NỘI DUNG KỶ YẾU