Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

Nhật ký tĩnh huấn Khấn tạm: ngày sinh hoạt thứ hai! (Martin Phước Lý)

Nhật ký TĨNH HUẤN KHẤN TẠM: NGÀY THỨ HAI !

20/04/2017


 

          Chương trình tĩnh huấn của khối anh em khấn tạm đã bước vào ngày làm việc thứ hai và bầu không khí đã “máu lửa” hơn hôm qua. Anh em trong hội dòng đã làm quen và thân thiện với nhau hơn, cùng nghe thuyết trình, tiếp tục hội nhóm và chia sẻ thân tình.

          Chủ đề bài thuyết trình hôm nay là “Cùng Cha Tổ phụ Biển Đức Thuận – Đan sĩ Xitô Thánh Giá sống huyền nhiệm hiệp thông” với sự trình bày của Viện phụ Bảo Tịnh – cộng đoàn Phước Lý. Các cuộc hội nhóm và bài đúc kết tiếp tục khai triển và chú ý vào những thực hành thiêng liêng theo kinh nghiệm tâm linh của các anh em đã có. Bên cạnh đó anh em cũng tập chú hơn vào sự hiệp thông huynh đệ của cộng đoàn đan tu. Những vấn đề quen thuộc về sự hiệp thông giữa anh em trong cộng đoàn được chia sẻ theo một cách thức hết sức mới mẻ, đậm chất kinh nghiệm cá nhân. Đó là những cảm nghiệm tích cực mà đời sống chung đem lại và cũng là những thao thức về những trục trặc trong đời sống cộng đoàn mà anh em nhận thấy hiện nay. Sau những bản đúc kết là những chia sẻ của các bề trên và giáo huấn đúc kết cuối cùng của Viện phụ Hội trưởng để giúp anh em sống sự hiệp thông sâu sắc hơn.

           Chiều nay thời khắc biểu có một sinh hoạt ngoại lệ, sau những chia sẽ về tinh thần hiệp thông, cả đoàn đã qua nữ đan viện Xitô Phước Hải để cùng giao lưu với các chị em triết học của các nhà như một thực hành cụ thể những gì đã chia sẻ trong cả ngày. Được Sơ Bề trên và các chị em triết học của các nữ đan viện Xitô đón tiếp nồng hậu làm các thầy lưu luyến chẳng muốn về vội!

            Sau những phút gặp gỡ đầy hớn hở với các chị em nữ Xitô, đoàn anh em khấn tạm ghé khu hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu để cùng lần hạt Mân Côi. Với khung cảnh mới mẻ, tiếng kinh hòa vào tiếng gió Vũng Tàu, các anh em có một buổi kinh nguyện sốt sắng. Những hoạt động của buổi tối được tiếp tục trong sự luyến tiếc vì một ngày tĩnh huấn nữa sắp qua đi…

              Xin Chúa và Mẹ Maria tiếp tục đồng hành cùng tất cả anh em, để anh em có thể kết hiệp  với Chúa và hiệp thông với nhau trong Tình Yêu Duy Nhất.

               Sau đây là một số hình ảnh của ngày sinh hoạt  thứ hai:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Fr. M. Martin Nguyễn Thanh Nghị OCist (Phước Lý)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sống ơn gọi trong niềm hân hoan

Tổng phụ Mauro-Giuseppe Lepori, O.Cist. Khóa học dành cho Tập sinh tại Sài Gòn, 19–22/ 06/ 2023   Chuyển ngữ: M.Galgano Trần Quốc Toàn, O.Cist. § 1. Ở...

Anh em là “muối cho đời” – Quốc Huyên (Châu Sơn)

      Anh em là “muối cho đời”  (Mt 5,...

BẢN ĐÚC KẾT – KHÓA TĨNH HUẤN TẬP SINH tại Đan viện An Phước.

  Chủ đề: NOI GƯƠNG CHA TỔ PHỤ CÁC ĐAN...

Programme de Formation monastique au Père Abbé Président (M. Hiếu Liêm)

  LA FORMATION MONASTIQUE DE LA CONGREGATION CISTERCIENNE DE...

Nhật ký tĩnh huấn các anh em Khấn tạm: ngày thứ nhất – 19/04/2017 (Martin Phước Lý)

Nhật ký sinh hoạt TĨNH HUẤN ANH EM KHẤN...

Nhật ký tĩnh huấn Khấn tạm: ngày sinh hoạt thứ ba! (Martin Phước Lý)

Nhật ký tĩnh huấn khấn tạm: ngày sinh...

TĨNH HUẤN KHỐI TẬP VIỆN DÒNG NỮ XITÔ TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG (BbT)

TĨNH HUẤN TẬP VIỆN DÒNG NỮ XIÔ TẠI ĐAN...