Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, 2024

TÂM TÌNH TẬP VIỆN TÊ-RÊ-SA PHƯỚC VĨNH SỐ 4

LẠI BẮT ĐẦU

         Thưa Chị, đã bốn năm qua, nhưng chưa khi nào em quên được cái lý do và mục đích mà em hiện diện ở nơi đây. Lý do, mà như trước đây em đã từng ít nhiều chia sẻ, đó là “cơ duyên” mà em có mặt ở đây chính là qua cuốn “Truyện Một Tâm Hồn” của Chị; mà nếu không có nó, chắc chắn em sẽ không  bao giờ theo ơn gọi này.

         Khi còn ở ngoài, ơn gọi của em là vác đủ các loại thập giá. Thậm chí có những  giây  phút em đã từng đối diện với những tình huống sẵn sàng coi cái thây hèn này chỉ tựa như lông hồng.

         Thế nhưng, sau tất cả em nhận ra rằng chỉ như thế là chưa đủ. Em kiên tâm tìm kiếm thêm mục đích cho lý tưởng của đời mình. Và thế là Giêsu đã cho em gặp Chị và khi đó em nhận ra rằng: việc hoàn thiện đức ái như ơn gọi của Chị mới là điều cao quí nhất.

         Chính vì lẽ đó mà kể từ khi ở trong đây, Chị luôn là tấm gương và là nguồn cảm hứng cho mọi việc sinh hoạt tập luyện nhân đức hàng ngày của em.

         Thế nhưng, cũng chính sau bốn năm, em bỗng giật mình thảng thốt khi xem lại bản thân, thấy mình không chỉ giậm chân tại chỗ, mà thậm chí còn đang đi thụt lùi trong việc bắt chước Chị tập luyện các nhân đức trong đời sống hàng ngày. Bây giờ, chỉ cần một anh em nào ứng xử hơi “đời” một chút, là em lại muốn phản ứng lại như “đời” ngay lập tức và con người xưa cũ lại trỗi dậy; thay vì em phải tập kiên nhẫn hơn và không được thất vọng.

         Theo thánh Phaolô: “đức ái thì nhẫn nại, hiền hậu; đức ái hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả”. Thế mới thấy việc hoàn thiện đức ái theo gương Chị, em chưa đi được đến đâu! Mấy ngày nay, đọc lại nhật ký viết lúc mới vào đây, em thấy mình đang đi thụt lùi một cách đáng xấu hổ.

        Nhưng em không  được phép để cho mình ngồi đó gặm nhấm những thất vọng. Bởi cũng nhờ thế, em nhận ra sự yếu đuối bất toàn của bản thân, để em tập trở nên khiêm nhường giống trẻ nhỏ trước mặt Chúa. Và lúc nào em không bước lên được, bắt chước Chị, em sẽ phải cậy nhờ vào chiếc thang máy của Chúa đưa em đi lên. Bởi suy cho cùng, tất cả những công trạng của ta có được, không phải của riêng ta, nhưng là do ân sủng của Chúa ban riêng cho ta. Còn giờ đây, em lại tập bắt đầu lại từ đầu để cộng tác với Ngài, Đấng Tình Quân Chí Ái của Chị và là Anh Cả của chúng em!

Francis Assisi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh – Mừng 50 Năm Thành Lập Đan Viện Xitô Phước Vĩnh

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH-MỪNG 50 NĂM THÀNH LẬP ĐAN VIỆN XITÔ PHƯỚC VĨNH      Vào lúc 9:30 thứ Ba ngày 19 tháng...

Tâm tình với anh Bernadino

TÂM TÌNH VỚI ANH BERNADINO Dũng Ân Anh thân mến! Anh đã an nghỉ nơi lòng đất mẹ rồi, nhưng em và mọi người vẫn chưa...

Ai tín

…Xin Người cho anh em biết con người và ơn gọi của anh em là gì…

Một vài suy nghĩ về con người và ơn gọi nhân dịp tuyên khấn của anh em (Vinh-sơn Liêm, PV) Hằng năm chúng ta vẫn thường...

Bài Giảng Thứ Năm Tuần Thánh

THỨ NĂM TUẦN THÁNH 2015 TẠI PHƯỚC VĨNH VENI...

Bài Giảng Lễ PHỤC SINH- VENI CREATOR SPIRITUS, MATER BONI CONCILII

VENI CREATOR SPIRITUS, MATER BONI CONCILII.Cha Viện Trưởng           ...

Niềm Vui Phục Sinh

Niềm Vui Phục Sinh Truân chuyên vạn nẻo đường...

Tin Mừng Lễ Chúa Nhật Phục Sinh Chúa Giêsu đã phục...

Tin Mừng Lễ Chúa Nhật Phục Sinh             Chúa...

Phước Vĩnh 40 năm hành trình sứ vụ- gắn liền với ơn gọi của thánh Gioan Tiền Hô.

    Hôm nay là ngày sinh nhật của thánh...

NGÀY TẠ ƠN CỦA HỘI DÒNG 24/07/2015 – NHÂN DỊP GHỖ LẦN THỨ 82 CHA TỔ PHỤ

 NGÀY TẠ ƠN CỦA HỘI DÒNG 24/07/2015 NHÂN DỊP...

Kính Anh hồn cha Tổ Phụ Henri Denis Benoit ( 1880-1933)

Khai nguyên thuở ấy, ban đầu,Tình lên buông...