Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, 2024

TĨNH HUẤN KHỐI TẬP VIỆN DÒNG NỮ XITÔ TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG (BbT)

TĨNH HUẤN TẬP VIỆN DÒNG NỮ XIÔ

TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN ĐƠN DƯƠNG

Từ ngày 7-9 tháng 5 năm 2017

 Sáng ngày 06.05.2017 là một ngày thật đẹp khi tất cả các Chị em Tập Viện thuộc ba Đan viện nữ Xitô nô nức lên Đường hướng về Đan Viện Châu Sơn Đơn Dương để tham dự tuần tĩnh huấn dành cho khối Tập Viện, nhân Kỷ Niệm Mừng Bách Chu Niên Cha Tổ Phụ lập dòng trên núi Phước, với các chủ đề đưa ra: Say Mê Thiên Chúa Sống Huyền Nhiệm Hiệp Thông theo Cha Tổ Phụ- Huấn Luyện để trở nên Đan Sĩ Thật và Đan Sĩ Thánh.

Cùng đồng hành trong  cuộc tĩnh huấn này có sự hiện diện của  Viện Phụ Hội Trưởng M. Gioan Thánh Giá Lê Văn Đoàn, Viện Phụ Trực Phụ  Đan Viện  Phước Thiên  M. Bảo Tịnh Nguyễn Đức Chánh, Viện Phụ Trực Phụ Đan Viện Phước Hải M. Giuse Khang Nguyễn Long Tiên. Bên cạnh đó có Viện Phụ Phó Ban Huấn Luyện Hội Dòng M. Gioan Bosco Trần Văn Thành và có sự hiện diện của  Viện Mẫu M. Gioan Thánh Gia Phạm Ghi Tạc, thuộc Đan Viện Vĩnh Phước. Chị Viện Trưởng M. Timotheé Nguyễn Thị Nhẫn và  Viện Trưởng M. Cecilia Nguyễn Thị Oanh   Đan Viện Phước Thiên cùng tất cả Quý Chị Giáo và Quý Chị đồng hành và toàn thể  141 Chị em  khối Kinh viện và Tập Viện của cả ba  Đan Viện Dòng Nữ.

Sinh hoạt trong những ngày vừa qua, đã tạo nên tình liên đới với các chị em trong ba cộng đoàn, hiểu nhau hơn, gắn bó với  nhau hơn. Qua những Chủ đề mà các Đấng Bề Trên chia sẻ, rất là thực tế. Qua các nhóm hội thảo báo cáo về những gì mình đã học hỏi được rất sống động và đem lại lợi ích chung cho các chị em. Bên cạnh đó, còn có sự đóng góp của Quý Viện Phụ, Viện Mẫu, Quý Bề Trên và các Chị đồng hành, tạo nên sự thân tình và xác tín cho các chị em trẻ.

Phải nói đến sự đóng góp rất lớn của Viện Phụ, và cộng đoàn Châu Sơn nơi đây, đã tạo điều kiện thuận lợi và hy sinh thời gian, công sức để chăm lo cho khóa tĩnh huấn của Khối Tập Viện Nữ Xitô được thành công tốt đẹp.

Dưới đây là những hình ảnh liên quan đến các sinh họat của dịp tĩnh huấn: 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sống ơn gọi trong niềm hân hoan

Tổng phụ Mauro-Giuseppe Lepori, O.Cist. Khóa học dành cho Tập sinh tại Sài Gòn, 19–22/ 06/ 2023   Chuyển ngữ: M.Galgano Trần Quốc Toàn, O.Cist. § 1. Ở...

Anh em là “muối cho đời” – Quốc Huyên (Châu Sơn)

      Anh em là “muối cho đời”  (Mt 5,...

BẢN ĐÚC KẾT – KHÓA TĨNH HUẤN TẬP SINH tại Đan viện An Phước.

  Chủ đề: NOI GƯƠNG CHA TỔ PHỤ CÁC ĐAN...

Programme de Formation monastique au Père Abbé Président (M. Hiếu Liêm)

  LA FORMATION MONASTIQUE DE LA CONGREGATION CISTERCIENNE DE...

Nhật ký tĩnh huấn các anh em Khấn tạm: ngày thứ nhất – 19/04/2017 (Martin Phước Lý)

Nhật ký sinh hoạt TĨNH HUẤN ANH EM KHẤN...

Nhật ký tĩnh huấn Khấn tạm: ngày sinh hoạt thứ hai! (Martin Phước Lý)

Nhật ký TĨNH HUẤN KHẤN TẠM: NGÀY THỨ...

Nhật ký tĩnh huấn Khấn tạm: ngày sinh hoạt thứ ba! (Martin Phước Lý)

Nhật ký tĩnh huấn khấn tạm: ngày sinh...