Thứ Sáu, 23 Tháng Hai, 2024

ĐV AN PHƯỚC – THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC VÀ THÁNH LỄ ĐẦU TIÊN CỦA TÂN LINH MỤC M. BERCHMANS NGUYỄN ĐỨC TUYÊN

Sáng ngày 16/12/2017, Đan viện An Phước hân hoan đón tiếp Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục giáo phận Xuân Lộc, quý Viện Phụ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân và quý khách đến chung vui với Đan viện trong thánh lễ truyền chức linh mục cho Đan sĩ Phó tế M. Gioan Berchmans Nguyễn Đức Tuyên thuộc Đan viện Xitô Thánh Mẫu An Phước.

Bầu khí thinh lặng của Đan viện ngày hôm nay mang một màu sắc mới – vui tươi hơn, rộn ràng hơn bởi biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã trao ban qua việc Đan viện có thêm một người anh em được bước lên hàng linh mục.

Nhờ ơn Thiên Chúa, buổi lễ đã diễn ra trong bầu khí thánh thiêng, nhưng cũng đầy ấm cúng của tình huynh đệ.

 

Sáng Chúa Nhật thứ 3 Mùa Vọng, Tân Linh Mục M. Berchmans đã cử hành thánh lễ đầu tiên cùng với cộng đoàn Đan viện Xitô Thánh Mẫu An Phước. Cùng đồng tế với tân linh mục có viện phụ hội trưởng Hội Dòng Xitô Thánh Gia, cha Jean đến từ Đan viện Senánque – nơi thầy Berchmans tu học. 

Niềm vui của đan viện hòa chung với niềm vui của ngày Chúa Nhật Hồng càng làm cho bầu khí của thánh lễ trở nên sốt sắng.

Xin quý vị hiệp ý cùng Đan viện cầu nguyện cho tân Linh mục được nhiều ơn lành, để ngài có thể chu toàn được sứ vụ mục tử Chúa giao phó.

 

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI