Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

HỒNG ÂN TĂNG BỘI

CẢM TẠ “HỒNG  ÂN TĂNG BỘI”

“Ðể tỏ lòng biết ơn, anh chị  em hãy đem cả tâm hồn mà hát dâng Thiên Chúa những bài thánh vịnh, thánh thi và thánh ca, do  THẦN KHÍ LINH HỨNG. (17) Anh chị em có làm gì, nói gì, thì hãy làm hãy nói NHÂN DANH CHÚA GIÊSU và nhờ Người mà CẢM TẠ THIÊN CHÚA CHA” (Cl 3,16).

Ông Già từ Sa Mạc trở về được mời gọi hiệp thông với các Cộng Đoàn Dòng Nữ Xitô và Đại Gia đình Hội Dòng Xitô Thánh Gia, dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa về “Hồng Ân Tăng Bội” đã trao ban cho Hội Thánh xuyên qua Hội Dòng trong 40 Năm tròn chất chứa phúc ân.

Những “Mạch suối Ơn Thiêng” Thiên Chúa lần lượt cho vọt lên từ linh địa NÚI PHƯỚC do Chúa dùng Cha Tổ Phụ Đáng kính Biển Đức Thuận  khai mở gần một thế kỷ nay (thiếu 6 năm), đã kết thành Đại Gia Đình Hội Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam.

Vào thời Chúa đã dự liệu, năm 1972, Hội Dòng, xuyên qua Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý,  được thêm các Mạch suối “Hồng Ân Tăng Bội”:

– Mạch suối “Phước Vĩnh Hằng”, thành Thánh Mẫu Vô Nhiễm VĨNH PHƯỚC;

– Mạch suối “Phước Hải Hà” như  đại dương, thành Thánh Mẫu PHƯỚC HẢI;

– Mạch suối “Phước Thiên Quốc” tràn đổ từ  Trời cao, thành  Thánh Mẫu PHƯỚC THIÊN.

Cho dù ai đó có được diễm phúc tham dự hay chứng kiến diễn tiến Kế Hoạch Hồng Phúc của Thiên Chúa, thì làm sao diễn đạt được những gì ngôn từ chẳng thể diễn tả?

Quả thật kỳ diệu, “HỒNG ÂN TĂNG BỘI” ĐƯỢC TRAO BAN DO TÌNH THƯƠNG VÀ QUYỀN NĂNG CỦA THIÊN CHÚA, TRONG SỰ YẾU ĐUỐI CỦA CON NGƯỜI, ĐỂ ĐƯỢC THAM DỰ VÀO CHƯƠNG TRÌNH CỨU ĐỘ CỦA THIÊN CHÚA, VÀ NHƯ THẾ, “ĐỂ TRONG TẤT CẢ, THIÊN CHÚA ĐƯỢC VINH DANH”.

Vậy, với niềm tri ân cảm mến, xin được cùng với tất cả những ai liên hệ, qua Mẹ Maria, Cha Thánh Giuse, các Thánh Tổ của Dòng và Cha Tổ Phụ Hội Dòng, hiệp dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi lời chúc tụng:

“Xin tôn vinh Ðấng có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi chúng ta, mà làm gấp ngàn lần điều chúng ta dám cầu xin hay nghĩ tới, (21) xin tôn vinh Người trong Hội Thánh và nơi Ðức Kitô Giêsu đến muôn thuở muôn đời. Amen “(Ep 3,20).

                                                      Viện Phụ Maria Duy Ân

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023 TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH “Đây nén hương xuân, nén hương ân tình, nén hương thành...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...