Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

Lễ Phong Chức Linh mục và Phó tế tại Đan viện Xitô Châu Thủy 28.04.2019

THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ
TẠI ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU CHÂU THỦY
28.04.2019

Xem Video Thánh Lễ 

   

Xem Hình ảnh 

       Sáng nay bầu khí Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy có gì đó khác thường, như báo hiệu một ngày vui đặc biệt. Mới mờ sáng đã nghe tiếng gọi nhau í ới, những bước chân xào xạc pha lẫn những tiếng nói nụ cười văng vẳng khắp Đan viện, đánh tan bầu khí thinh lặng của những ngày thường của các Đan sĩ.

      Vâng, sáng nay vào lúc 9g00, Chúa nhật, ngày 28.04.2019 Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám Quản Tông Tòa Giáo phận Phan Thiết đã chủ tế Thánh Lễ Phong Chức Linh mục cho 5 Đan sĩ Phó tế và Phong Chức Phó tế cho 1 Đan sĩ thuộc Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy. Cùng đồng tế có cha Tổng Đại Diện Giáo phận Phan Thiết, cha Gioan Boscô Trần Văn Thành, Viện phụ đan viện Châu Thủy; nguyên Viện phụ nhà mẹ Châu Sơn Đơn Dương Eprem Trịnh Văn Đức, cha Giám đốc chủng viện thánh Nicolas, quý Bề trên, quý cha Hạt trưởng; khoảng 70 linh mục trong và ngoài Giáo phận, quý linh mục trong Hội Dòng Xitô Thánh Gia. Quý tu sĩ nam nữ, cha mẹ, thân nhân, ân nhân của các tiến chức cũng như của Đan viện.  

Các thầy được Phong Chức Linh mục

1. Phanxicô Salêsio Đỗ Duy Đông

2. Philipphê Nguyễn Văn Toàn

3. Gioan Lê Đức Thành

4. Thoma Thiện Lê Quang Thiện

5. Anrê Dũng Lạc Phạm Văn Phong

Thầy được Phong Chức Phó tế:

Charles de Foucauld Nguyễn Xuân Sâm

       Phụng vụ Thánh Lễ theo Chúa Nhật II cuối Tuần Bát Nhật Phục Sinh, Chúa Nhật Kính Lòng Chúa thương xót. Khởi đầu Thánh lễ, Đức Giám mục chào cộng đoàn và nói lên niềm vui và ý nghĩa của ngày lễ hôm nay; niềm của Đan viện, đặc biệt của các thầy được chúc phong, của cha mẹ và thân nhân.  

       Sau bài Tin Mừng là nghi thức Phong Chức. Nghi thức Phong Chức được đan xen giữa nghi thức Phong Chức phó tế và nghi thức Phong Chức Linh mục. Sau phần tuyển chọn và thẩm vấn các ứng viên Phó tế và Linh mục, Đức Giám mục đã huấn từ các thầy những điều cần thiết sau khi được Phong Chức:

   Nghe bài huấn từ tại đây:

      Tiếp theo là Đức Giám mục đặt tay và lời nguyện Phong Chúc Phó tế. Các nghi thức diễn nghĩa qua việc trao giây các phép, trao sách Tin mừng và hôn bình an cho Phó tế. Kế đến phần Phong Chức Linh mục. Đức Giám mục đọc lời nguyện Phong Chức và đặt trên các thầy được tuyển chọn. Sau đó, Linh mục đoàn lên đặt tay trên các thầy. Đức Giám mục đọc lời nguyện thánh hiến. Các nghi thức diễn nghĩa qua việc mặc áo lễ, xức dầu bàn tay, trao chén thánh và hôn chúc bình an.

     Nghi thức Phong chức kết thúc, cộng đoàn hát Kinh Tin Kính và bước qua phần phụng vụ Thánh Thể.

    Sau lời nguyện Hiệp lễ, Viện phụ Gioan Boscô thay mặt Đan viện dâng lời cám ơn Đức Cha, cha Tổng Đại diện, quí Bề trên, quí cha, quí tu sĩ và quí thân nhân, ân nhân, quí khách đã dành cho đan viện sự hiện diện, và những lời cầu nguyện thật quý báu. Viện phụ cũng thay lời cộng đoàn chúc mừng Kim Khánh Linh mục của Đức Cha, vào ngày 01.05. Sau đó Đức Cha thay lời cho quý cha, quý tu sĩ, quý khác chúc mừng Đan viện có thêm Phó tế và các Tân Linh mục. Chúc mừng cha mẹ, thân nhân của các tiến chức.

   Thánh lễ Phong Chức kết thúc với bài ca tạ ơn Chúa, và được nối dài qua những lời chúc mừng, những lãng hoa tươi thắm dành cho các Tân Chức. Mọi người cùng hân hoan với Đan viện, với các Tân Chức qua bữa tiệc thanh đạm tại khuôn viên nhà tĩnh tâm của Đan viện.  

Bài viết : Lm. Louis Gonzaga Hoàng Luật

Hình ảnh, Video: Thế Lagi

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hồng Ân Thánh Hiến – Đan Viện Xitô Châu Thủy, 11.07.2023

HỒNG ÂN THÁNH HIẾN - ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU CHÂU THỦY Hôm nay ngày 11.07.2023, Giáo hội mừng lễ thánh Biển Đức viện phụ,...

Thánh lễ An Táng – Đan sĩ Maria Phêrô Hoàng Văn Thành

THÁNH LỄ AN TÁNG - Đan sĩ Maria Phêrô Hoàng Văn Thành Cách đây gần 4 tháng Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy đã...

Thánh lễ An táng Đan sĩ Lm. M. Clemente Phạm Sĩ Ân 10.02.2023

THÁNH LỄ AN TÁNG  Đan sĩ Linh mục Maria PHẠM SĨ ÂN         Xem hình ảnh tại đây      Bầu khí Đan...

Lễ Phong chức Linh mục tại Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy 19.12.2022

THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC tại Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy Thứ ba - 20/12/2022 Xem hình          Gần tới Lễ Chúa...

Xin kính dâng Cha (dâng lễ) St: Lm. Hoàng Luật, Tb: Tốp ca MTG Vinh

https://youtu.be/ZzbEenqJrn0      

LỊCH SỬ ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU CHÂU THỦY

  ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU CHÂU THỦY(Phần I)     I....

Lịch sử Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy(Phần II)

  LỊCH SỬ ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU CHÂU...

Lễ Phong Chức linh mục và Phó Tế, Cộng Đoàn Châu Thủy

LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ Đan...

Khấn Dòng Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy

ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU CHÂU THỦY: HỒNG...

Cảm nghiệm của một linh mục khi đến tĩnh tâm tại Đan Viện Xitô Châu Thủy

CẢM NGHIỆM TUẦN TĨNH TÂM TẠI ĐAN VIỆN XITÔ...