Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

MỪNG LỄ THÁNH TÊREXA

Chút Tâm Tình

 

Vào sáng thứ 6 ngày 01/10/2021, tất cả chị em khối Kinh viện và Tập viện chúng con đã có buổi sinh hoạt vui chơi mừng ngày Bổn Mạng Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu với chủ đề Ngày Mai Tươi Mới. Đây là chủ đề mà giới trẻ chúng con luôn quan tâm và hướng đến với ước mong khơi dậy niềm hy vọng vào Thiên Chúa giữa những đau khổ do cơn đại dịch gây ra.

Đúng 7h45 buổi sinh hoạt chính thức bắt đầu. Chúng con thật vui mừng khi được chào đón sự tham dự của Viện Mẫu, Qúy Chị Giáo, Chị Phụ Tá và toàn thể 48 chị em trong khối Kinh viện và Tập viện Vĩnh Phước. Đặc biệt hơn, chúng con vinh dự được đón chào sự hiện diện của Cha Micael Mỹ Nguyễn Hồng Lực đến từ Đan Viện Phước Lý và Cha Eymardo Lê Thái Hoàng thuộc Đan Viện An Phước. Các ngài đã luôn ưu ái tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chị em chúng con có được buổi sinh hoạt mừng ngày Bổn Mạng thật ấm áp tình huynh đệ này.

Sau khi Viện Mẫu dâng lời nguyện khai mạc thánh hóa buổi sinh hoạt, Ban Tổ Chức bắt đầu chương trình bằng tiết mục múa cử điệu bài “Đi Tìm Giêsu” và bài hát này đã được cất lên nhiều lần trong suốt chương trình như một lời mời gọi người trẻ chúng ta hãy sẳn sàng đáp trả trong mọi hoàn cảnh. Điểm mới của buổi sinh hoạt năm nay là Ban Tổ Chức đặc biệt dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe lời chia sẻ tâm tư và nguyện vọng của các chị em qua từng trò chơi để kết nối từ tấm lòng đến tấm lòng, từ trái tim đến trái tim.

Cách riêng qua từng trò chơi, Quý Cha và Qúy Chị Giáo cùng Chị Phụ Tá có những lời nhận xét tuy hài hước, dí dỏm nhưng đầy tình yêu thương, đã giúp chị em có cái hiểu sâu sắc hơn về những điều tinh tế nhỏ bé mà ơn gọi của chúng con có thể thực hiện theo gương Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu: “Tôi, bạn, chúng ta đều không phải là y bác sĩ cũng không phải quân nhân, không thể trực tiếp vào tâm dịch cứu người. Nhưng, chúng ta, mỗi người một công việc, mỗi người ở vị trí của mình, hãy thực hiện từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất như: cầu nguyện với cả trái tim yêu thương, dâng những hy sinh bé nhỏ lên Thiên Chúa…, cũng là một cách để gieo niềm hy vọng giữa những đau khổ mất mát mà thế giới đang phải gánh chịu”. Vâng một niềm hy vọng được nhen nhúm lên và chính niềm hy vọng vô hình đó đã giúp chúng con biết yêu thương và biết sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Buổi sinh hoạt tuy chỉ vỏn vẹn hơn hai tiếng đồng hồ, nhưng đã mang đến thật nhiều những cảm xúc thiêng liêng, và cho chúng con có được những giây phút bên nhau thật ý nghĩa. Từ tận trái tim mình, chúng con tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Viện Mẫu, Qúy Cha, Qúy chị Giáo và chị Phụ Tá đã gieo vào lòng chúng con một lý tưởng sống cao đẹp, tinh thần yêu thương, niềm tin tưởng, hy vọng vào Thiên Chúa tình yêu. Nguyện cầu tất cả mọi người cũng cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa, đồng thời cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cơn đại dịch này với niềm hy vọng hướng về một ngày mai tươi mới.

 

 “Tình thương Chúa là ánh dương

 Cho con vững bước trên đường mùa xuân

 Tình thương Chúa là cội nguồn

 Cho con nương tựa tâm hồn trẻ thơ

 Con xin thương hết mọi người

 dìu nhau tiến bước trên đường tình yêu.”

 

Ban Truyền Thông

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023 TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH “Đây nén hương xuân, nén hương ân tình, nén hương thành...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...