Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO

Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai mào rất rầm rộ, tự khâu tổ chức cho đến các đội viên tham gia. 

Chị em tíu tít xem bảng công tác mình ở đội thi đấu nào, từ chị em trẻ cho đến quý chị lớn, từ Bề Trên đến bề dưới, ai nấy lấy làm vui vẻ phấn khởi. Ai trẻ – khỏe thì vào sân, còn ai yếu, chạy ko nổi thì ở ngoài cổ võ cho đội của mình… Một tinh thần hiệp hành được bừng sáng lên trong tinh thần thể thao đội nhà Vĩnh Phước. Bóng đá, bóng chuyền là hai môn thể thao được tổ chức thi trong dịp tết Quý Mùi này, đây là lần đầu tiên Cộng Đoàn tổ chức cuộc vui thi đấu thể thao một cách long trọng và đầy đủ, từ khối Tập Viện cho đến Khấn Trọn, quý chị Dòng Ba. Khả năng thi đấu thì chẳng được bao nhiêu, nhưng được ra sân vui chơi chạy nhảy với chị em, là tất cả đội viên cảm thấy tết này thú vị và có nhiều niềm vui bất ngờ rồi.

Điều đặc biệt, có Viện Phụ Gioan Thánh Giá Lê Văn Đoàn và Cha Phiên Tuần Kolbe Thái- Cộng Đoàn Châu Thủy làm Trọng tài các môn thi đấu. Chị em lấy làm vui thích, đến nỗi, tiếng còi dừng lại hay phạt lỗi của trọng tài vang lên mà các đội viên cũng không hay biết gì, cứ thế chạy, khi nào chạm banh được thì thôi.

Những khuôn mặt đỏ ửng, những hơi thở thoát ra phì phào vì phải chạy, phải đánh banh trong cuộc thi đấu, nhưng ai nấy tỏa ra một niềm vui lạ thường khó tả. Đây là một cuộc thi vui không áp dụng quy tắc quốc tế, mà các thành viên háo hức với cuộc hội ngộ của chị em trong giờ chơi thể thao với tất cả khả năng và con tim của người nữ đan sĩ sống tinh thần hiệp hành.

Kết quả thi đấu được trao thưởng một cách long trọng, Viện Mẫu đại diện Cộng Đoàn trao giải thưởng cho từng tổ, tiếng vỗ tay rộn rã, tiếng cười giòn tan vang lên khắp không gian của Đan viện.  Giải nhất, giải nhì, và hai giải ba đồng hạng. Thua cũng vui, thắng cũng vui, người vào sân cũng như quý khán giả ở ngoài cũng phấn khởi, vì ai ai cũng được nhận quà- quà vật chất chung, quà tinh thần hiệp hành chung.

Cái tết Đan tu nơi đây hạnh phúc ấm áp biết chừng nào, cái tết để lại rất nhiều ấn tượng thú vị cho từng chị em. Đặc biệt, trong năm hướng về tinh thần Hiệp Hành- Tham Gia Và Sứ Vụ của Giáo hội, Cộng Đoàn đã tạo nhiều cơ hội để chị em được cùng nhau sống niềm vui theo tinh thần này trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, trong giờ vui chơi thi đấu thể thao của dịp tết Quý Mùi 2023 này.

Nguyện xin Chúa Xuân ban muôn ơn lành trên con dân Việt Nam và toàn thế giới, để tất cả mọi người được hưởng trọn niềm vui của Thiên Chúa Tình Yêu viên mãn.

Maria Anna Huyền Trang

 

CÁC ĐỘI THAM GIA THI ĐẤU 

ĐỘI HIỆP HÀNH

 

ĐỘI HIỆP THÔNG

 

ĐỘI THAM GIA

 

ĐỘI SỨ VỤ 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con...

Chọn?

  CHỌN...? Cũng như bao thiếu nữ, lúc đó tôi mới...

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023 TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH “Đây nén hương xuân, nén hương ân tình, nén hương thành...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...

Mừng Thượng thọ Cửu tuần chị M. Têrêsa Avila Lưu Thị Nhàn

Mừng Thượng thọ Cửu tuần chị Maria Têrêsa Avila Lưu Thị Nhàn Tuổi già là ân phúc Chúa ban không chỉ riêng cho bản thân...