Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

TÂM TÌNH TẬP VIỆN TÊ-RÊ-SA PHƯỚC VĨNH SỐ 3

BỀN ĐỖ TRONG TÌNH YÊU

         Kính lạy chị thánh Têrêsa! Hằng năm, khi đến ngày toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng kính hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã dành cho chị, tập viện chúng em lại được tìm hiểu, học hỏi và noi theo các nhân đức của chị, nhất là những nhân đức mà chị đã cố gắng luyện tập và đạt được trong đời sống chiêm niệm. Hôm nay, chúng em xin được nhắc lại và cùng nhau cố gắng noi theo chị với nhân đức bền đỗ, lòng kiên trì và nhiệt tâm yêu mến Chúa của chị.

         Thưa chị thánh! Có thể nói rằng chị đã được phúc nghe tiếng gọi của Đấng Tình Quân từ rất sớm và chị cũng đã sẵn lòng đáp lại tiếng gọi ấy một cách dứt khoát, nồng nhiệt, kiên quyết và mãnh liệt, dù phải trải qua nhiều khó khăn thử thách, để rồi cũng trong sự đáp trả mãnh liệt ấy mà chị đã trung thành cho đến trọn đời với lời giao ước. Ngọn lửa yêu mến trong chị không hề bị giảm dần theo thời gian, nhưng luôn bừng cháy và bừng cháy mãnh liệt hơn mỗi ngày, kể cả khi phải đối diện với những đau đớn của bệnh tật, cùng sự dằng co trong đêm tối của đức tin vào những ngày tháng cuối đời. Đó chính là một nhân đức, một mẫu gương sáng cho chúng em noi theo, bởi lẽ chúng em cũng đang là những người bước theo Chúa Giêsu trong đời sống tận hiến đan tu.

         Quả thật! Bền đỗ và nhiệt thành luôn là điều rất khó, khi đời sống vật chất cũng như tinh thần càng dễ dãi và thoải mái, thì sự bền đỗ và lòng nhiệt thành càng bị thử thách lớn lao hơn, nhất là trong thời đại ngày nay, ngọn lửa yêu mến và hăng say của cái thuở ban đầu cũng lụi tàn theo năm tháng. Bởi vì là điều rất khó nên Chúa Giê-su mới nhắc nhở cho các môn đệ của Người rằng: “ Ai bền đỗ đến cùng, người ấy được cứu thoát” (Mt 10, 22). Thánh Bê-na-đô cũng đã suy gẫm về điều này, để rồi thánh nhân cũng nhắc lại cho hậu thế rằng: “Chúa có hứa ban phần thưởng lúc đầu cho những người yêu mến Chúa, nhưng ai bền đỗ đến cùng thì mới được hưởng”. Vâng! Ơn bền đỗ thật là quan trọng và cần thiết biết bao.

         Giờ đây, chị đã được Thiên Chúa ban thưởng cho lòng kiên trung và son sắt của chị, xin chị cũng cầu bầu cho chúng em trước tòa Thiên Chúa, được quyết tâm trung thành theo Chúa cho đến cùng, xin Chúa ban cho mỗi người luôn hết lòng yêu mến Chúa và sống tình bác ái với nhau, vì lòng mến và tình bác ái chính là chất đốt hảo hạn nhất để duy trì ngọn lửa nhiệt thành và bền đỗ trong lòng mỗi người. Cuối cùng, xin chị cầu bầu cho chúng em, ngày sau được cùng chị ca hát, nhảy mừng và chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa đến muôn đời.

Eymardo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh – Mừng 50 Năm Thành Lập Đan Viện Xitô Phước Vĩnh

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH-MỪNG 50 NĂM THÀNH LẬP ĐAN VIỆN XITÔ PHƯỚC VĨNH      Vào lúc 9:30 thứ Ba ngày 19 tháng...

Tâm tình với anh Bernadino

TÂM TÌNH VỚI ANH BERNADINO Dũng Ân Anh thân mến! Anh đã an nghỉ nơi lòng đất mẹ rồi, nhưng em và mọi người vẫn chưa...

Ai tín

…Xin Người cho anh em biết con người và ơn gọi của anh em là gì…

Một vài suy nghĩ về con người và ơn gọi nhân dịp tuyên khấn của anh em (Vinh-sơn Liêm, PV) Hằng năm chúng ta vẫn thường...

TÂM TÌNH TẬP VIỆN TÊ-RÊ-SA PHƯỚC VĨNH SỐ 4

LẠI BẮT ĐẦU          Thưa Chị,...

Bài Giảng Thứ Năm Tuần Thánh

THỨ NĂM TUẦN THÁNH 2015 TẠI PHƯỚC VĨNH VENI...

Bài Giảng Lễ PHỤC SINH- VENI CREATOR SPIRITUS, MATER BONI CONCILII

VENI CREATOR SPIRITUS, MATER BONI CONCILII.Cha Viện Trưởng           ...

Niềm Vui Phục Sinh

Niềm Vui Phục Sinh Truân chuyên vạn nẻo đường...

Tin Mừng Lễ Chúa Nhật Phục Sinh Chúa Giêsu đã phục...

Tin Mừng Lễ Chúa Nhật Phục Sinh             Chúa...

Phước Vĩnh 40 năm hành trình sứ vụ- gắn liền với ơn gọi của thánh Gioan Tiền Hô.

    Hôm nay là ngày sinh nhật của thánh...

NGÀY TẠ ƠN CỦA HỘI DÒNG 24/07/2015 – NHÂN DỊP GHỖ LẦN THỨ 82 CHA TỔ PHỤ

 NGÀY TẠ ƠN CỦA HỘI DÒNG 24/07/2015 NHÂN DỊP...