Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

TÂM TÌNH TẬP VIỆN TÊ-RÊ-SA PHƯỚC VĨNH SỐ 2

CON ĐƯỜNG BÉ NHỎ

         Khi còn rất nhỏ, Tê-rê-xa đã nói mình muốn trở nên một vị thánh lớn. Về sau, chị lại ước muốn trở thành một vị thánh bé nhỏ. Nhưng chị nói, tất cả những điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào những gì Chúa muốn thực hiện nơi chị, chứ không hề do những gì chính chị có thể làm được, theo bản chất và cá tính của chị. Bởi vì Tê-rê-sa cũng đã từng chiều theo tính khí riêng. Chị muốn điều gì là làm ngay cho bằng được, không trì hoãn.

         Nhìn vào đời sống của chị Tê-rê-sa, em luôn được chị nhắc nhở không cần phải làm những gì vĩ đại để trở thành một vị đại thánh. Điều mà bông hoa nhỏ này muốn gửi đến là em có thể phụng sự Chúa trong những điều nhỏ mọn nhất mà em có thể làm được, miễn là em làm điều đó với một tình yêu nhiệt thành. Nhưng thật sự em ít khi để ý quan tâm đến lời dạy đơn sơ của chị thánh. Em luôn làm cho mình bận rộn với những công việc riêng, những suy nghĩ vẫn vơ, những cuộc nói chuyện phù phiếm và còn nhiều hơn thế nữa. Vì chúng mà em đã quên đi việc phụng sự Chúa trong những điều bé nhỏ. Nhưng có lẽ cốt lõi của sự thờ ơ này là em chỉ thích là mọi thứ theo quan điểm của riêng mình, với suy nghĩ rằng ý của mình là tốt nhất và xem nhẹ ý Chúa. Và chính điều này đã làm em tự thất vọng về chính bản thân của mình, vì mình chẳng thể làm gì to lớn được.

         Em cảm thấy mình bị thất bại khi mình quên cầu nguyện. Em nghĩ rằng nếu mình không tham dự thánh lễ hằng ngày, không chầu Thánh Thể hay không lần chuỗi Mân Côi thì em không làm được gì cho Chúa trong ngày đó. Nhưng may mắn thay, chị thánh Tê-rê-sa chỉ cho em, đó là những việc làm nên làm nhưng không phải là điều tốt nhất. Ở đây, chị muốn nói với em là hãy đi trên con đường bé nhỏ mà chị đã đi, đó là hãy yêu mến Chúa như trẻ nhỏ. Mặc dầu điều vĩ đại thì có vẻ là tuyệt, nhưng Cha trên trời chỉ vui thích và hài lòng với những điều bé mọn mà chúng ta làm cho Ngài. Thánh Tê-rê-sa đã chỉ cho em làm thế nào để hướng về Thiên Chúa Cha với tinh thần trẻ thơ.

        Lạy chị thánh Tê-rê-sa kính yêu, chị đã yêu mến Chúa với tâm hồn trẻ thơ. Xin chị dạy cho chúng em biết sống theo con đường bé nhỏ mà chị đã đi, hầu chúng em có thế yêu mến Chúa và phụng sự Ngài trên con đường ơn gọi thánh hiến đan tu.

M.A.C

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh – Mừng 50 Năm Thành Lập Đan Viện Xitô Phước Vĩnh

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH-MỪNG 50 NĂM THÀNH LẬP ĐAN VIỆN XITÔ PHƯỚC VĨNH      Vào lúc 9:30 thứ Ba ngày 19 tháng...

Tâm tình với anh Bernadino

TÂM TÌNH VỚI ANH BERNADINO Dũng Ân Anh thân mến! Anh đã an nghỉ nơi lòng đất mẹ rồi, nhưng em và mọi người vẫn chưa...

Ai tín

…Xin Người cho anh em biết con người và ơn gọi của anh em là gì…

Một vài suy nghĩ về con người và ơn gọi nhân dịp tuyên khấn của anh em (Vinh-sơn Liêm, PV) Hằng năm chúng ta vẫn thường...

TÂM TÌNH TẬP VIỆN TÊ-RÊ-SA PHƯỚC VĨNH SỐ 4

LẠI BẮT ĐẦU          Thưa Chị,...

Bài Giảng Thứ Năm Tuần Thánh

THỨ NĂM TUẦN THÁNH 2015 TẠI PHƯỚC VĨNH VENI...

Bài Giảng Lễ PHỤC SINH- VENI CREATOR SPIRITUS, MATER BONI CONCILII

VENI CREATOR SPIRITUS, MATER BONI CONCILII.Cha Viện Trưởng           ...

Niềm Vui Phục Sinh

Niềm Vui Phục Sinh Truân chuyên vạn nẻo đường...

Tin Mừng Lễ Chúa Nhật Phục Sinh Chúa Giêsu đã phục...

Tin Mừng Lễ Chúa Nhật Phục Sinh             Chúa...

Phước Vĩnh 40 năm hành trình sứ vụ- gắn liền với ơn gọi của thánh Gioan Tiền Hô.

    Hôm nay là ngày sinh nhật của thánh...

NGÀY TẠ ƠN CỦA HỘI DÒNG 24/07/2015 – NHÂN DỊP GHỖ LẦN THỨ 82 CHA TỔ PHỤ

 NGÀY TẠ ƠN CỦA HỘI DÒNG 24/07/2015 NHÂN DỊP...