Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Trong phạm vi khiêm tốn của một đan viện nhỏ bé như Đan viện Phước Vĩnh chúng ta, Tập viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu cũng đã mạnh dạn phát hành nội san Hạnh Phúc Bên Chúa

LỜI GIỚI THIỆU

             Kính thưa Cha Bề Trên, Quý Cha, Quý Thầy và tất cả Anh Em hết thảy,

             Hội Dòng xitô Thánh Gia Việt Nam đã cho ra đời thành công nội san Hạt Giống Chiêm Niệm, mỗi năm 02 số, số 12 mới nhất sẽ xuất bản vào tháng Hai/2013, tức sau Tết Nguyên Đán. Biển Đức – Xitô cũng có Tìm Chúa và được phát hành mỗi năm 01 số. Cả hai nội san này, ngoài những bài viết nghiên cứu chuyên biệt, phần lớn là những bài viết chia sẻ và suy tư theo chủ đề của từng số. Qua những bài viết của các Cộng Đoàn, chúng ta có thể hiểu phần nào tinh thần chung của Hội Dòng : những thao thức trăn trơ về ngày mai, những hoài bão, những khó khăn rất đặc thù nào đó… Có thể nói, các nội san được coi như những diễn đàn, nơi đó chúng ta bày tỏ tiếng nói quan điểm của mình để được lắng nghe và lắng nghe người khác.

             Trong phạm vi khiêm tốn của một đan viện nhỏ bé như Đan viện Phước Vĩnh chúng ta, Tập viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu cũng đã mạnh dạn phát hành nội san Hạnh Phúc Bên Chúa và cho ra mắt số nội san đầu tiên với chủ đề Tạ Ơn để kịp mừng Lễ Đại Thọ 90 tuổi của Cha Già Gregorio Đào Trọng Thanh và mừng 7 Anh Em lớp Thầy Gabriel sẽ tuyên khấn sơ khởi vào ngày 26.01.2013. Mục đích của nội san Hạnh Phúc Bên Chúa là để Anh Em Tập viện chia sẻ cho nhau niềm vui nỗi buồn, ưu tư ngày tháng và những kinh nghiệm đơn sơ của những người đang chập chững bước vào đời sống thánh hiến.

             Hạnh Phúc Bên Chúa sẽ là một nỗ lực bé nhỏ nhưng góp phần không nhỏ vào hành trình của đời sống thánh hiến đan tu, vì ngay tên gọi của nội san cũng đã diễn tả những cố gắng tìm Chúa như hạnh phúc duy nhất của đời mình. Tìm Chúa và gặp Chúa thì đạt được hạnh phúc viên mãn. Không ai tìm Chúa mà lại không gặp Ngài ; chỉ những ai ngưng tìm kiếm Chúa, người đó mới không gặp Ngài. Đang khi tìm Chúa thì gặp Ngài và được hạnh phúc, chỉ có điều hạnh phúc đó chưa viên mãn vì còn đang gặp Chúa bằng đức tin, đức cậy và đức mến. Chỉ khi nào gặp Ngài diện đối diện, chừng đó hạnh phúc sẽ là « điều mắt chẳng hề thấy, tai chẳng hề nghe, lòng người không hề nghĩ tới, đó lại là điều Thiên Chúa đã dọn sẵn cho những ai yêu mến Người » (1Co 2,9).

             Vì vậy, kính thưa Cha Bề Trên, Quý Cha và Quý Thầy, tất cả mọi thành viên của Tập Viện đều tham gia viết bài chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm nhỏ bé và những suy tư cá nhân như dấu chỉ hiệp thông sâu xa của tình huynh đệ chân thành, không ngoài mục đích cao cả như đã trình bày ở trên. Con hân hoan giới thiệu nội san của Tập viện Phước Vĩnh được mang tên Hạnh Phúc Bên Chúa, với số đầu tiên có chủ đề « Tạ Ơn » !

             Xin cám ơn tất cả Anh Em đã đóng góp phần của mình ; xin cám ơn Ban Biên Tập đã dày công sửa bài, chuẩn bị việc in ấn cho kịp thời cách tốt đẹp.

             Nguyện xin Chúa chúc lành cho công việc khiêm tốn của chúng ta và xin Chị Thánh Têrêxa Bổn Mạng Tập Viện cầu bầu cho chúng ta được làm việc này cho phù hợp Thánh Ý Chúa.

 

            FM. Martin de Porres Phạm Thanh Toàn

                             Giáo tập (2011-2014)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh – Mừng 50 Năm Thành Lập Đan Viện Xitô Phước Vĩnh

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH-MỪNG 50 NĂM THÀNH LẬP ĐAN VIỆN XITÔ PHƯỚC VĨNH      Vào lúc 9:30 thứ Ba ngày 19 tháng...

Tâm tình với anh Bernadino

TÂM TÌNH VỚI ANH BERNADINO Dũng Ân Anh thân mến! Anh đã an nghỉ nơi lòng đất mẹ rồi, nhưng em và mọi người vẫn chưa...

Ai tín

…Xin Người cho anh em biết con người và ơn gọi của anh em là gì…

Một vài suy nghĩ về con người và ơn gọi nhân dịp tuyên khấn của anh em (Vinh-sơn Liêm, PV) Hằng năm chúng ta vẫn thường...

TÂM TÌNH TẬP VIỆN TÊ-RÊ-SA PHƯỚC VĨNH SỐ 4

LẠI BẮT ĐẦU          Thưa Chị,...

Bài Giảng Thứ Năm Tuần Thánh

THỨ NĂM TUẦN THÁNH 2015 TẠI PHƯỚC VĨNH VENI...

Bài Giảng Lễ PHỤC SINH- VENI CREATOR SPIRITUS, MATER BONI CONCILII

VENI CREATOR SPIRITUS, MATER BONI CONCILII.Cha Viện Trưởng           ...

Niềm Vui Phục Sinh

Niềm Vui Phục Sinh Truân chuyên vạn nẻo đường...

Tin Mừng Lễ Chúa Nhật Phục Sinh Chúa Giêsu đã phục...

Tin Mừng Lễ Chúa Nhật Phục Sinh             Chúa...

Phước Vĩnh 40 năm hành trình sứ vụ- gắn liền với ơn gọi của thánh Gioan Tiền Hô.

    Hôm nay là ngày sinh nhật của thánh...

NGÀY TẠ ƠN CỦA HỘI DÒNG 24/07/2015 – NHÂN DỊP GHỖ LẦN THỨ 82 CHA TỔ PHỤ

 NGÀY TẠ ƠN CỦA HỘI DÒNG 24/07/2015 NHÂN DỊP...