Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

ĐỨC VIỆN PHỤ TỔNG QUYỀN ĐẾN THĂM ĐAN VIỆN THÁNH MẪU VĨNH PHƯỚC

VIỆN PHỤ TỔNG QUYỀN MAURO-GIUSEPPE-LEPORI

ĐẾN THĂM  ĐAN VIỆN THÁNH MẪU VĨNH PHƯỚC

 

      Vào những ngày đầu của năm Dương lịch 2016, Đan viện chúng tôi hân hoan chào đón Viện Phụ Viện phụ Mauro-Giuseppe-Lepori, Tổng Quyền dòng Xitô thế giới, ngài đến chung chuyến xe với Viện phụ Hội Trưởng M. Gioan Thánh Giá Lê Văn Đoàn để dâng thánh lễ mừng ngân khánh khấn dòng và tuyên khấn sơ khởi của 10 chị em chúng tôi ngày 02/01/2016. Sau ngày lễ, ngài ở lại thêm 1 ngày để thăm, gặp gỡ và chia sẻ với các chị nhà Khấn cũng như Tập Viện.

    Viện Phụ Tổng Quyền chia sẻ xác tín của ngài với chị em chúng ta, các nam nữ đan sĩ phải có kinh nghiệm đời đan tu và ý thức kinh nghiệm gặp gỡ Chúa cách sâu xa. Nhờ đó, chính mình sẽ sống được niềm vui an hòa trong đời đan tu khi đã trải nghiệm được tình Chúa xót thương và chúng ta sẽ ngày thêm hoàn thiện bản thân, luôn luôn làm mới lại tình yêu Chúa nơi ta, đồng thời cũng giúp những người sống chung quanh ta triển nở và thăng tiến trên đường tình yêu Chúa. Nhưng muốn có một kinh nghiệm, chúng ta phải có một lộ trình, một con đường. Con đường đó là Tin mừng, và có phương tiện, phương thế là Tu Luật Biển Đức và Hiến pháp.

     Giờ đây, chúng ta đã có Đức Ki tô, có tất cả các phương tiện, phương thế cần thiết, nên chúng ta cần huấn luyện mình trong đặc sủng và cấu trúc của đời đan tu; Từ đó, cho chúng ta kinh nghiệm của đời sống mới trong Thiên Chúa, trong cộng đoàn. Khi sống những điều đó là chúng ta đang hoàn bị đặc sủng của Chúa trong đời sống hằng ngày.

Nhưng điều quan trọng để làm mới lại tình yêu Chúa nơi đan sĩ là sự  hoán cải có sức chữa lành trong Đức Ki tô. Ngài là mục tử nhân lành, giàu lòng thương xót, đang hiện diện với chúng ta hôm nay, bây giờ giữa chúng ta và trong thân thể mầu nhiệm của Ngài.

Buổi chiều, sau kinh giờ sáu, Viện Phụ tổng quyền gặp gỡ, chia sẻ với khối tập viện những món ăn thiêng liêng được ngài trình bày cách xác thực, và trả lời các câu hỏi giúp định hướng và phong phú thêm cho bước đầu đời đan tu của chị em.

       Đan viện chúng tôi rất vui và tạ ơn Chúa khi có các bậc cha anh đến với cộng đoàn. Các ngài như mưa xuân được Chúa dùng để tưới mát và giúp tăng triển nhận thức những kinh nghiệm gặp Chúa trong đời sống đan tu và trải nghiệm lòng Chúa xót thương nơi chị em ngày một sâu hơn, có nền tảng vững chắc hơn.

VIỆN PHỤ TỔNG QUYỀN CHỤP HÌNH LƯU NIỆM

VỚI CỘNG ĐOÀN

 THẦY M.GIOAN PAULO II THÔNG DỊCH VIÊN

NGÀI CHIA SẺ VỀ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

spot_imgspot_img

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thứ 6 Tuần Thánh

Đi đàng thánh giá: Vì yêu, Chúa đã chấp nhận trở nên đồng phận với loài người yếu đuối, mỏng giòn, nghèo khó, để rồi...

Thứ 5 Tuần Thánh

TAM NHẬT THÁNH “ Đây là điều răn của Thầy, anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,...

Đây nén hương xuân, nén hương ân tình …

CHƯƠNG TRÌNH VUI XUÂN NGÀY MÙNG 2 TẾT QUÝ MÃO  2023 TRONG TINH THẦN HIỆP HÀNH “Đây nén hương xuân, nén hương ân tình, nén hương thành...

Cáo phó

“Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46) CÁO PHÓ Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh Đan Viện Xitô Thánh...

Nhịp đập thể thao

NHỊP ĐẬP THỂ THAO Ngay từ giây phút khởi đầu, nhịp đập thể thao đón xuân của Cộng Đoàn Vĩnh Phước chúng ta được khai...

Đôi lời chuyện vãn đầu xuân ….

ĐÔI LỜI CHUYỆN VÃN ĐẦU NĂM…       “Mùa xuân sang ta chúc nhau, bao ước muốn bao hy vọng, cùng rủ nhau mau bay về… về...

Mừng Thượng thọ Cửu tuần chị M. Têrêsa Avila Lưu Thị Nhàn

Mừng Thượng thọ Cửu tuần chị Maria Têrêsa Avila Lưu Thị Nhàn Tuổi già là ân phúc Chúa ban không chỉ riêng cho bản thân...